Mẹo thiết kế ban công đạt chuẩn không thể bỏ qua

Ngày đăng 05-01-2019

Ngày nay khi xây dựng thiết kế ban công phải đi kèm với độ an toàn cho trẻ nhỏ, cho nên mọi người nên tính đến cách thiết kế ban công đạt chuẩn. Và luật pháp cũng đã có quy định rõ ràng về “Nhà ở và công trình công cộng – an toàn sinh mạng và sức khoẻ” do Bộ xây dựng ban hành. Riêng đối với các công trình có liên quan đến trẻ em phải được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn nghiêm ngặt, lan can phải được cấu tạo sao cho trẻ em khó có thể trèo qua và không có lỗ hổng có thể dút lọt quả bóng với đường kính 100mm.

Nếu nhìn lại đúng thực trạng hiện nay thì đa số các khu nhà hay chung chư đều không đảm bảo đúng với tiêu chuẩn trên cũng bởi vì họ sợ chi phí phải bỏ ra tốn kém và muốn tiết kiệm diện tích nên không cần thiết phải chủ động lắp đặt, thiết kế ban công đạt chuẩn để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Dân trong nghề đều cho rằng vần đề chiều cao và kết cấu vững chắc an toàn là cái được đặt lên hàng đầu. Thông số tiêu chuẩn về độ cao lan can là từ 1,1m trở lên, khoảng cách giữa các thanh gióng không quá 10cm. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ, tránh nguy cơ bị ngã do chới với ở mép lan can.

Thiết kế ban công đơn giản nhưng hiện đại

Nếu như bạn muốn thiết kế ban công đơn giản nhưng hiện đại thì chỉ nên sử dụng những thanh gióng ngang hoặc đen xen vơi một số thanh dọc hay chéo. Đối với các lan can ban công được thiết kế theo kiểu con tiên hoặc những kiểu hoa văn hiện đại cầu kỳ chỉ phù hợp với những biệt thự giàu sang mang phong cách cổ điển. Ngoài ra, ở các nhà cao tầng, khoảng không phía trên các thanh gióng có thể làm thêm lưới bằng sợi cáp thủy tinh để đảm bảo an toàn, đồng thời vẫn giữ được sự thoáng đẹp của không gian ban công”.
Một giải pháp tối ưu mà lẽ ra các gia đình sống trong khu cao tầng nên lựa chọn từ lâu để hạn chế những nguy hiểm rình rập đó là lắp lưới an toàn bảo vệ ban công, bảo vệ cửa sổ.

Tìm hiểu những ban công xem có đạt chuẩn hay không ?

Đối với những đang hoặc có ý định mua nhà thì nên nhớ ngay sau khi mua nhà xong và nhận nhà nên tìm hiểu kỹ về ban công nhà mình xem có đạt chuân hay không. Bởi nhà có con nhỏ thì vấn đề này rất ư là quan trọng, nếu trường hợp ban công nhà mới chưa đạt chuẩn thì bạn tìm gấp thợ đến lắp đặt hệ thống ban công mới theo đúng tư vấn của chuyên gia thiết kế.

Nếu như ban công của nhà bạn sử dụng lưới

Theo những chuyên gia có kinh nghiệm khuyên rằng, khi chúng ta tham khảo trên thị trường thì cần nghiên cứu kỹ chính sách của nhà cung cấp về độ an toàn của lưới nên có sự so sánh về thời gian bảo hành, giá cả, tham khảo ý kiến của nhân viên bán hàng để có thể lựa chọn được loại lưới an toàn tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Bởi khi sử dụng lưới chỉ dùng để bảo đảm an toàn cho trẻ con, bởi trẻ con nghịch ngọm cầm nắm vào rất dễ bị thương tích cho nên việc kiểm tra chất liệu an toàn cho các sợi dây cáp là rất quan trọng. Bởi vì lưới an toàn được đặt ngoài không khí, nên những sợi cáp bằng inox bọc nhựa chuyên dụng sẽ ngăn việc gỉ sét.
Để kiểm tra xem sợi cáp có bằng inox hay không, bạn có thể thực hiện mẹo nhỏ bằng cách sử dụng một thanh nam châm kiểm tra xem nó có hút nhau không. Nếu nam châm không hút sợi cáp thì lõi bên trong được làm từ inox.
Lực căng dây cáp từ 50 – 80kg/1 dây, đảm bảo khi dùng hai tay giãn hai dây về 2 phía khác nhau thì khoảng mở rộng không quá 10cm, người lớn làm việc hay trẻ nhỏ vô tình ngã vào lưới đều bật ngược trở lại chứ không bị ngã sang phía bên kia của lưới.

Liên hệ thiết kế ban công đạt chuẩn tại tphcm vs Hà nội
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

 

Đánh Giá