Bí quyết chọn hoa mai đối với những cây mai thế đẹp

Ngày đăng 22-01-2019

Cổ nhân từng quan niệm rằng, màu vàng rực rỡ trên cay mai sẽ mang đến tiền tài, may mắn, sự sung túc ấm cúng cho gia đình. Không cần bàn cãi gì nữa, mùa xuân đến mà có hoa sắc vàng trên cây mai sẽ đem lại may mắn, ấm cúng, sung túc, tài lộc cho gia chủ. Vì vậy để thuê mai vàng ngày tết cần dựa vào các tiêu chí như sau:

Sự phân bố hoa trên cây

Theo kinh nghiệm của những người từng trãi, để chọn một chậu mai ngày Tết là hãy sư dụng cách đứng từ xa quan sát cây mai ở khoảng cách 20 mét. Nếu như bạn đứng quá gấn thì bạn sẽ không thấy hết được sự phân bố của hoa toàn diện và để xem nụ và hoa có được phân bố đều hay không.

Tỷ lệ hoa nở trên cây

Người chơi mai chuyên nghiệp sẽ phân biệt được các giai đoạn nở hoa của mai để chọn cây mai đúng thời điểm dịp Tết. Mai vàng sẽ bắt đầu tập trung cho nụ chính vào các ngày khoảng tháng 10 âm lịch. Đến khoảng sau ngày 15/12 âm lịch, các nụ cái này sẽ bung vỏ lụa và các nụ con xuất hiện. Từ 7 đến 10 ngày sau, nếu như hoa nở quá nhiều thì người trồng mai phải tìm cách hãm lại hoặc nở quá ít thì cần phải có biện pháp kích thích hoa nở. Thông thường đến ngày 27 -29/12 âm lịch thì cây mai có tỷ lệ hoa nở đạt từ 10 đến 30%.
Vì vậy khi đi chọn thuê mai vàng ngày tết bạn nên chọn những chậu hoa có tỷ lệ hoa nở chỉ khoảng 30% vào ngày 29 âm lịch để mai có thể giữ cho hoa xuyên suốt cho đến rằm tháng giêng.

Màu sắc hoa mai

Hiện nay hoa mai có rất nhiều chủng loại cho nên màu sắc hoa mai  có nhiều màu khác nhau do được trồng và phân bố ở nhiều vùng miền khác nhau. Cho nên màu sắc hoa mai cũng không hoàn toàn thống nhất mà có sự khác nhau cơ bản như vàng tươi, vàng chanh, vàng cam, và vàng thau. Nhưng thực tế đa số mọi người lại ưa chuộng nhất là màu vàng chanh, vàng tươi vì giúp cho không gian nơi trưng bày được sáng sủa, bắt mắt và trông không gian trở nên ấm áp hơn. Khi chọn hoa mai ngày Tết nên cẩn thận lựa những cây hoa lành lặn, không dập nát hoặc bị vặt bớt đi vì nở sớm.

Kích thước và số lượng cánh hoa

Như đã nói ở trên Mai có rất nhiều chủng loại, ngoài đa dạng về màu sắc thì bông hoa cũng có các loại với số lượng cánh hoa khác nhau. Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn hoa nhiều cánh từ 8-10-12-24-120 cánh hoặc chọn hoa mai dạng hoang sơ với 5 hoặc 6 cánh. Có người thích hoa mai to nhưng nhiều người lại thích hoa bông nhỏ. Nhưng đa số mọi người thích những cánh hoa mai to tròn, có nhiều cánh, như thế sẽ làm cho không gian nơi trưng bày mai trở nên hoành tráng và bề thế hơn.

Lộc (lá) mai

Người ta thường tuốt hết lá mai khi sắp đến ngày tết để chuẩn bị đón những cánh hoa đầu tiên đang về. Mặc dù hoa là yếu tố chủ đạo nhưng cây mai ngày Tết không thể thiếu một vài lá lộc. Giống như tên gọi và tục lệ vào dịp Tết, những chồi lộc trên cây sẽ giúp gia đình có nhiều lộc tài trong năm mới.
Trên đây là một số hướng dẫn chọn hoa mai ngày Tết để bạn tham khảo. Chúc bạn và người thân có được những chậu mai ưng ý và gặp nhiều may mắn, hạnh phúc tài lộc trong cuộc sống.

Liên hệ cho thuê mai vàng ngày tết 2019 tại tphcm 
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: [email protected]