Hướng dẫn chăm sóc cây xanh văn phòng sạch từng centimet

Ngày đăng 29-11-2018

Giữ cho cây xanh văn phòng của bạn ở trạng thái sạch sẽ tươm tất. Dưới đây là tất cả những lời khuyên mà bạn cần để trồng những cây cảnh đẹp, trong lành.

Không có cách nào tốt hơn để trang trí màu xanh lá cây vào nhà của bạn hơn với các cây trồng trong nhà hay cây xanh văn phòng đẹp. Giống như thực vật ngoài trời, cây trồng trong nhà yêu cầu sự chăm sóc thích hợp để giữ sức khỏe và duy trì sự tăng trưởng ổn định. Hãy đọc sự hướng dẫn chăm sóc cây xanh trong nhà của chúng tôi để giữ cho cây của bạn phát triển mạnh.

Nhân giống hoàn hảo

Một số cây trồng trong nhà như cây nhệnthu hải đường dâu tây sinh sản bằng cách gửi những thân của chúng với những cây con mới ở cuối. Thật đơn giản để bắt rễ chúng để bắt đầu cây mới.

Các giống khác như cây dứa cảnh cũng cho ra rất nhiều các chồi ở gốc cây hoặc nhánh, mà bạn có thể phân chia và bỏ vào chậu.

Việc trồng cây trong nhà hay văn phòng như là nhà triết học giống như cây trầu bà tạo thành rễ mới nơi thân cây của chúng tiếp xúc với đất. Cứ như thế chúng phát triển không ngừng nghỉ. Hoặc bắt đầu cây mới từ cành hoặc bằng cách trồng cây trong nhà với thân gỗ.

Thay chậu

Nếu như không chắc liệu cây trong nhà của bạn có cần được thay chậu không? Kiểm tra các hệ thống gốc cây. Nếu rễ đang vòng quanh bên trong thùng chứa, có thể đã đến lúc phải thay chậu cây. Nếu nguyên bộ rễ đã phát triển mạnh hơn chậu của nó, bạn có thể cấy nó vào một chậu lớn hơn một chút. Nếu bạn muốn giữ nó trong cùng một chậu cũ, hãy cắt bỏ một số rễ với một con dao sắc bén và trồng lại nó vào chậu chứa bằng cách sử dụng đất tươi xốp.

Khi bạn thay chậu cây xanh văn phòng, đây cũng là thời điểm tốt để chia những cây có nhiều thân cây để lấy cây mới. Mùa xuân và mùa hè là những mùa tốt nhất để thay chậu cây trong văn phòng của bạn.

Thường xuyên chải chuốt cho cây

Hầu như tất cả các cây trong văn phòng trông đẹp hơn với việc chải chuốt thường xuyên. Bụi tích tụ trên lá, vì vậy rửa chúng với một vòi sen nhẹ nhàng của nước với nhiệt độ phòng hoặc rửa bụi của chúng với một bàn chải mềm đối với các loại cây có lá lông. Điều này cải thiện sự xuất hiện của cây và giữ cho các lỗ chân lông lá không bị cản trở để cây có nhiều ánh sáng hơn.

Cắt tỉa và nhổ bớt

Lý do chính để cắt tỉa cây trong nhà là làm cho chúng trông đẹp hơn. Nếu một trong những cây của bạn có cành cây quá dài, hãy cắt nó trở lại một cành bên hoặc thân chính. Cũng loại bỏ bất kỳ lá đã chết hoặc bệnh và thân cây để giúp ngăn chặn vấn đề lây lan. Làm trẻ hóa các cây trồng trong nhà phát triển quá mức bằng cách cắt chúng trở lại cao từ 4 đến 6 cm. Kỹ thuật này có hiệu quả trong việc khuyến khích sự tăng trưởng mới cho các cây trồng khác.

Nhổ cả gốc, hoặc sử dụng bằng móng tay hoặc kéo tỉa của bạn. Chụm đầu của thân cây và lá trên cùng để thúc đẩy sự phát triển của chồi bên. Cây mọc nhanh thường nhìn tốt nhất với việc véo thường xuyên để giữ chúng nhỏ gọn và rậm rạp.

Cắt gọn những lá cây đã chết

Cắt những cành lá phai màu khỏi cây để giữ cho cây không bị úa toàn thân và giúp ngăn ngừa các vấn đề về bệnh tật. Trong khi bạn đang ở đó, hãy chắc chắn để loại bỏ lá vàng, nâu, hoặc héo. Sử dụng máy cắt tỉa tay hoặc lưỡi cắt sắc nhọn để cắt sạch mà không làm rách thân cây.

Duy trì lịch tưới nước

Tưới quá nhiều nước là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong do tưới. Nếu bạn không chắc chắn bao nhiêu nước để tưới, nó tốt hơn để ở phía bên khô hơn để cung cấp cho các bộ rê của cây có nhiều độ ẩm.

Tất cả các cây trồng trong nhà đều có các yêu cầu tưới nước hơi khác nhau tùy thuộc vào cách chúng được trồng và thay đổi về tăng trưởng qua các mùa. Do đó, tốt nhất là nên tưới nước trên cơ sở khi cần thiết thay vì theo lịch trình đã đặt. Nói chung, cây trồng trong đất nên thoát nước tốt với một thùng chứa kích thước thích hợp nên được tưới nước khi đất trên 1/2 đến 1 cm cảm thấy khô ráo. Xương rồng và các loài xương rồng cần ít nước hơn, thực vật có hoa thường cần nhiều hơn một chút.

Nuôi cây đói của bạn

Giống như tưới nước, không có một hướng dẫn dễ dàng để biết bao nhiêu để chúng phát triển: Nó phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng của cây và tuổi tác, và thời gian trong năm. Tránh cho chúng ăn khi không phát triển mạnh hoặc nếu chúng bị căng thẳng.

Hầu hết các cây trồng trong nhà đều tăng trưởng vào mùa xuân và mùa hè. Đây là thời điểm tốt nhất để thụ phấn cho chúng. Trong những ngày ngắn mùa thu và mùa đông, hầu hết các cây trồng trong nhà cần ít, nếu có phân bón. Làm theo các chỉ dẫn trên nhãn hướng dẫn để biết liều lượng sử dụng bao nhiêu.

Phân bón đến trong một loạt các công thức, quá nhiều phân bón có thể đốt cháy rễ của chúng và làm chậm sự phát triển của chúng. Đối với các giống hoa, sử dụng phân bón, trong đó ba chất trên nhãn (nitơ, phốt pho và kali, tương ứng) là tương đối tốt. Nếu hàm lượng nitơ quá cao, cây có thể mọc nhiều lá, nhưng ít hoa.

Những chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bạn rất nhiều khi chăm sóc cây trồng của mình, hy vọng bạn sẽ có một môi trường trong lành với cây xanh tươi mát.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

 

 

Đánh Giá